16

Aug

2019

Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng Honda city

By, admin Tin Bài Khác, Tính Năng An Toàn Comments: no comments

Bật mí cho bạn những điều lưu ý trong quá trình sử dụng Honda city mà không phải ai cũng biết.

Xe cũng như nhiều thiết bị khác khi trục trặc sẽ cần sửa chữa. Nhưng nếu bạn biết một vài điều nhỏ dưới đây thì có thể chiếc xe yêu quý Honda city của bạn sẽ luôn trong tình trạng làm việc năng suất nhất và bền đẹp.

city

Nên thay dầu ở 6.000 km đầu tiên

Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng Honda city

Nên thay dầu ở 6.000 km đầu tiên

Thay dầu sau những chặng đường đi đầu tiên là điều được các hãng khuyến cáo không chỉ đối với ô tô mà còn với xe máy. Thực tế nhiều người cho rằng phải thay dầu máy ở 1.000 km đầu tiên bởi nếu không sẽ bị mạt kim loại gia công. 

Tuy nhiên, điều này lại không hoàn toàn đúng bởi ngày nay, với công nghệ sản xuất xe hơi hiện đại, các phụ tùng rất sạch, được chế tạo ngày càng chính xác và các gioăng dần biến mất. Thay thế vào đó là keo hoặc không có gì.

  Và khuyến cáo được đưa ra của hãng là nên thay dầu sau 6.000 km đầu tiên , máy dầu 5.000 km.

Bạn quan tâm: Gía honda city 2019

honda city

Không nên rửa động cơ xe

Nên chạy ở 80 % tải và tốc độ tối đa cho 1.000 km đầu tiên

Bạn đang băn khoăn về chạy rà xe mới ? Điều đó là không cần thiết, mà chỉ cần chạy ở 80 % tải và tốc độ tối đa đối với 1.000 km đầu tiên.

Không cần bảo dưỡng những cụm chi tiết miễn bảo dưỡng

Thực tế khi đi bảo dưỡng, bạn thường thắc mắc tại sao họ làm nhanh vậy nên bạn thích mang ra ngoài để cho chắc chắn. Nhưng bạn lại không biết rằng có một số cụm chi tiết miễn bảo dưỡng chỉ cần kiểm tra, nếu hỏng thì thay.Nếu như bạn cố tình thì khả năng lợn lành chữa thành lợn què là rất cao.

Tham khảo thêm bằng cách truy cập tại đây

honda city 2019

Không bơm lốp với áp suất cao

Bơm lốp với áp suất theo khuyến cáo

Nếu bạn cho rằng xe máy nặng vậy mà bơm áp suất 3 – 4 kg / cm2 thì ô tô nặng hơn phải bơm ngang bằng xe máy thì bạn lại sai rồi. Ô tô cũng có áp suất bơm lốp được khuyến cáo là 2.0 – 2.5 kg / cm 2 để lốp bền và chạy êm nhất.

Không nên tắt điều hòa trước khi tắt máy và bật lại sau khi nổ máy

Bạn có biết là những phiên bản xe hiện đại sở hữu hệ thống điều hòa rất chuyên nghiệp, nó không hề làm việc trong quá trình khởi động mà chỉ làm việc sau khi máy khởi động vài giây và công suất của nó lớn hơn nhiều so với điều hòa cỡ trung được sử dụng trong gia đình.

Điều này khiến nhiều người không hiểu bởi việc làm này có thể đúng với các xe đời cũ hoặc được chế bưởi những thợ không chuyên.

Xem tiếp: Honda Civic với những tính năng vượt trội

Cần cân nhắc khi chọn các thiết bị tiết kiệm nhiên liệu

Các đánh giá thực tế cho thấy một số thiết bị hay vật liệu mang chức năng tiết kiệm nhiên liệu nhưng chỉ ở một mức độ nhỏ thôi. Nếu như bạn đem ra so với chi phí mình bỏ ra thì lại lỗ. Hơn nữa, những thiết bị này thường không phải từ các hãng sản xuất đưa ra.

Không nên rửa động cơ

Các chiếc xe ngày nay thường áp dụng công nghệ điện tử cho điều khiển động cơ cùng những thiết bị phụ trợ. Bởi vậy, nếu chúng gặp nước thì có thể bị hỏng. Do đó, bạn không nên rửa động cơ. Thực tế tại Mỹ vẫn có nhiều nơi nhận rửa động cơ nhưng trước khi tiến hành họ luôn có nhắc nhở dành cho khách hàng rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm nếu máy hỏng.

Trên đây là một vài điều cần lưu ý khi sử dụng Honda city mà bạn nên bỏ túi để đảm bảo chiếc xe của mình luôn mới và tốt nhất nhé.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: 

FacebookYoutubeLinkedinReddit

tags :   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Bạn muốn mua xe  Honda Ôtô?

  • Để phục vụ nhu cầu công việc?
  • Đang muốn Được tư vấn mua xe Honda Ôtô ?

 


Honda Ôtô Giá Tốt Nhất 

  • Đại lý Honda Ôtô 5S
  • Giao xe nhanh Chóng - Hỗ Trợ Tận Tâm
  • Hỗ trợ vay mua xe trả góp lên đến 80%


HỖ TRỢ 24/7

  • Hotline kinh doanh: 0933476767
  • Giao xe nhanh chóng - hỗ trợ nhiệt tình